WhatsApp પર તમને કોને-કોને કર્યા છે Block, આ રીતે કરો માલૂમ

ઇન્સ્ટન્ટ મેસેજિંગ એપ WhatsApp પ્લેટફોર્મ પર ઘણી ઉપયોગી સુવિધાઓ આપે છે. જેમાથી એક છે કોઇ કોન્ટેક્ટને બ્લોક કરવો. તમે કોઈપણ સમયે એવા સંપર્કને બ્લોક કરી શકો છો, જેની સાથે તમે WhatsApp પર સંપર્ક કરવા માંગતા નથી. આ સુવિધા અન્ય લોકોને તમને મેસેજિંગ અથવા કૉલ કરવાથી બ્લોક કરવાની શ્રેષ્ઠ રીતોમાંની એક છે, પરંતુ જો કોઈ તમને બ્લોક કરે તો શું થશે. ખરેખર, ઘણા લોકો એ જાણવામાં અસમર્થ છે કે તેઓને WhatsApp પર બ્લોક કરવામાં આવ્યા છે કે નહીં અને તેઓ મૂંઝવણમાં રહે છે. આજે અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે તેને કેવી રીતે શોધી શકાય. ખરેખરમાં, WhatsApp FAQ પેજ મુજબ, એવા કેટલાક સંકેતો છે જેના પરથી તમે જાણી શકો છો કે કોઈએ તમને WhatsApp પર બ્લોક કર્યા છે કે નહીં.

જાણવા માગો છો શું છે તે ઇન્ડિકેટર ?

1. પ્રથમ ઇંડિકેટર એ છે કે તમે ચેટ વિન્ડોમાં સંપર્કની છેલ્લી વાર જોયેલી અથવા ઑનલાઇન સ્થિતિ જોઈ શકશો નહીં. એવું કહેવાય છે કે, તે વપરાશકર્તા દ્વારા પસંદ કરાયેલ ગોપનીયતા સેટિંગ્સને કારણે પણ હોઈ શકે છે. પરંતુ તમને બ્લોક કરવામાં આવ્યા છે કે કેમ તે તપાસવાની તે ચોક્કસપણે એક સરળ અને મુખ્ય રીત છે.

2. બીજું ઇંડિકેટર એ છે કે જો તમે કોઈ કોન્ટેક્ટનો પ્રોફાઈલ પિક્ચર જોઈ શકતા નથી, તો તેણે તમને WhatsApp પર બ્લોક કરી દીધા હશે.

3. વોટ્સએપ પર બ્લોક થવાનું ત્રીજું મોટું ઇંડિકેટર એ પણ છે કે જ્યારે તે કોન્ટેક્ટને મેસેજ મોકલવામાં આવે છે, ત્યારે મેસેજ પર માત્ર એક ચેક માર્ક દેખાશે. એકવાર બ્લોક કર્યા પછી, તે ક્યારેય અન્ય ચેક માર્ક બતાવશે નહીં, જે ફક્ત ત્યારે જ આવે છે જ્યારે મેસેજમાં બ્લોક કરી દીધા હોય.

4. જો કોઈએ તમને વ્હોટ્સએપ પર બ્લોક કર્યા છે, તો તમે તે કોન્ટેક્ટમાંથી કોઈપણ પ્રકારનો કોલ (વોઈસ અને વીડિયો) કરી શકશો નહીં.

જો કોઈ વપરાશકર્તા સંપર્ક માટે ઉપરોક્ત તમામ ઇંડિકેટર જુએ છે, તો તેનો અર્થ એવો થઈ શકે છે કે વપરાશકર્તાએ તેને અથવા તમને બ્લોક કર્યા છે. જો કે, અન્ય શક્યતાઓ પણ છે. તેના FAQ પેજમાં, WhatsApp કહે છે કે તેણે ઈરાદાપૂર્વક કોઈને બ્લોક કરતી વખતે વપરાશકર્તાની ગોપનીયતાને સુરક્ષિત રાખવા માટે તેને અસ્પષ્ટ બનાવ્યું છે.

કોઈને whatsapp પર કેવી રીતે બ્લોક કરવું

જો તમે વોટ્સએપ પર કોઈ કોન્ટેક્ટને બ્લોક કરવા ઈચ્છો છો, તો કોન્ટેક્ટની ચેટ પર જાઓ. ટોચના બાર પર ટેપ કરીને સંપર્ક માહિતી પર જાઓ જે સંપર્કની તસવીર અને નામ દર્શાવે છે. નીચે સ્ક્રોલ કરો અને તમને તેને બ્લોક કરવાનો વિકલ્પ દેખાશે. તમે ગોપનીયતા હેઠળ એપ્લિકેશનના સેટિંગ્સ વિભાગમાંથી વપરાશકર્તાને બ્લોક પણ કરી શકો છો.

દરેક લેટેસ્ટ News અને Videos માટે લાઈક કરો